Liên hệ
Hotline: 0868586116. 0868965568. 0989680068. 0911228998
“ Chaát löôïng, nieàm tin vaø hôn theá nöõa ”

ĐỖ TRỊNH HOÀI NAM NGƯỜI THÊU TÌNH YÊU LÊN ÁO DÀI VIỆT NAM.

13/8/2017


ĐỖ TRỊNH HOÀI NAM NGƯỜI THÊU TÌNH YÊU LÊN ÁO DÀI VIỆT NAM.

Lần đầu tiên tại Tuần lễ thời trang thế giới Couture Fashion Week diễn ra tại New York, BST áo dài “Sen Vàng” của nhà NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam được mời trình diễn khai mạc.

https://www.youtube.com/watch?v=5JGKI6gTbz0

BST Sen Vàng được lấy ý tưởng từ những bộ áo dài cưới của các nàng tiểu thư khuê các thời trước. Với những họa tiết được lấy cảm hứng từ hình ảnh của hoa sen và các họa tiết dân tộc của rối nước, trên chất lụa đặc biệt, kết hợp với kỹ thuật dát vàng Kiêu Kỵ, dệt lụa truyền thống Hà Đông, lụa đũi Nam Cao - Thái Bình, lụa Bảo Lộc - Lâm Đồng và thêu tay Thường Tín, tất cả tạo nên vẻ đẹp bình dị mà cao sang, thuần khiết. Không chỉ hứa hẹn sẽ đem đến những màn trình diễn đẹp mắt mà hơn cả, Đỗ Trịnh Hoài Nam muốn kể câu chuyện văn hóa của người Việt với bạn bè quốc tế qua những tà áo dài mang thương hiệu Việt.

Sen vàng - NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.jpg

Nhân sự kiện này chúng tôi muốn đi ngược dòng lịch sự Việt Nam tìm hiểu về Áo dài và những người giữ lửa cho Áo dài Việt Nam.

Áo dài có lịch sử lâu đời ở Việt Nam. Các chuyên gia tin rằng các hình thức của Áo dài đã tồn tại hàng trăm năm.

Năm 1802, thời Vua Gia Long người dân ở các vùng khác nhau của Việt Nam đã mặc những hình thức khác nhau của Áo Dài.

Trong những năm 1920 và 30, các nhà thiết kế ở Hà Nội bắt đầu thiết kế lại Áo Dài thiết kế mới này đặc biệt dành cho phụ nữ. Các nhà thiết kế đã sử dụng một số ảnh hưởng thiết kế mới của Pháp hoặc phương Tây. Nhưng, những gì họ thiết kế không phải là phương Tây. Thay vào đó, nó là một phiên bản hiện đại của quần áo truyền thống của Việt Nam - ngày nay người ta gọi là Áo Dài.

Áo dài hiện đại đã trở nên phổ biến ở các vùng của Việt Nam sau khi chiến tranh chống Pháp kết thúc. Áo dài được phổ biến nhất từ ​​1960-1975.

Vào cuối những năm 1980 và đầu những năm 1990, chiếc Áo dài đã trải qua một sự tăng trưởng mới. Năm 1989, một tờ báo thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu cuộc thi Hoa hậu Áo dài đầu tiên. 16.000 người tham dự cuộc thi. Nhưng đây chỉ là sự khởi đầu của sự nổi tiếng mới của Áo Dài. Từ TP Hồ Chí Minh, cuộc thi Hoa hậu Áo dài đã lan rộng khắp thế giới - đến những nơi như Long Beach, California ở Hoa Kỳ và thành phố Toronto, Canada.

Đến nay, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất đã truyền lửa và giữ  lửa cho Áo Dài Việt Nam, anh đã thiết kế cho rất nhiều chính khách, doanh nhân thành đạt để họ thực sự khác biệt trong ngày lễ của họ. Áo Dài là niềm tự hào của dân tộc, đó là niềm tự hào của mỗi phụ nữ, mỗi khi được mặc nó.

Đây là lần đầu tiên một nhà thiết kế Việt Nam mang hình ảnh áo dài và kỹ thuật từ các làng nghề tới một tuần lễ thời trang lớn trên thế giới. Đó được xem như 1 tín hiệu đáng mừng vì ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đang từng bước vươn ra biển cả, ghi tên trên bản đồ thời trang thế giới.

Còn những người Việt Nam chúng tôi, tự hào về anh anh đã truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ Việt Nam, làm những điều đặc biệt cho đất nước và văn hóa của người Việt.

Xin cảm ơn và chúc anh nhiều sức khỏe tiếp tục có nhiều đóng góp cho ngành thời trang Việt Nam, cảm ơn anh NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam.

Bùi Huy Hùng

 

 

 

 

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với nhân viên tư vấn