Liên hệ
Hotline: 0868586116. 0868965568. 0989680068. 0911228998
“ Chaát löôïng, nieàm tin vaø hôn theá nöõa ”

GÃ GIẢM HƠN MỘT YẾN!  CHÍNH XÁC CON SỐ LÀ 13,5 KI LÔ GAM

2/8/2018


GÃ GIẢM HƠN MỘT YẾN!  CHÍNH XÁC CON SỐ LÀ 13,5 KI LÔ GAM


1- Gã được cô em gái dẫn gặp cậu PT ngoại quốc xịn nhất nhà California (lúc đó cậu ấy đang làm PT cho cặp Cường Hà.) Gã còn nhớ cậu ấy động viên: “Anh bây giờ đang 88kg, giảm xuống còn 69.5kg là chuẩn nhất. Nghĩa là phải giảm 28kg mỡ và tăng 9,5kg cơ. Anh cố chịu khó trong ba tháng là người đẹp ngay. Lúc đó mặc gì cũng đẹp.” Gã nghe lời cậu ấy, hình dung ra bức tranh cậu ấy vẽ, rồi đưa thẻ cho em nhân viên sales nhà Cali quẹt.

Đời quả không như là mơ, cái mục tiêu “dáng người mẫu” thì ai cũng nhìn thấy, nhưng con đường đi từ “béo phì” tới đó thì không phải ai cũng đủ dũng cảm và quyết tâm để đi đến cùng. Ngoài đời cũng thế, thành công của người khác thì ai cũng nhìn ra, nhưng để đi đúng con đường mà người thành công đã trải qua thì ai cũng chạy mất dép ngay ngay lúc vừa chạm tới khó khăn đầu tiên. Đó là sự thật.

Cậu PT ép gã tập ra bã. Mỗi ngày chỉ tập với cậu ấy một tiếng, nhưng trước đó gã phải đến sớm để chạy bộ cả tiếng. Tập xong phải ở lại tự tập tiếp thêm tiếng nữa nhưng đa số gã toàn chờ cậu PT đi khỏi rồi vào phòng xông hơi, ra tắm rồi chuồn đi cafe cho sung sướng con người. Ngày nào gã cũng phải tập đủ các bài: chân, tay, ngực, bụng, mông... Với mỗi bài, cậu ấy động viên, ép, rồi đưa ra cái đích để đưa gã vào tập đến khi không còn nhấc chân, nhấc tay hay không lết được mới thôi. Có lần mệt quá, gã bảo: “XYZ ơi, anh thà chết chứ không thể cố thêm được phát nào nữa.” Vậy mà cậu ấy cứ kiên nhẫn đứng thuyết phục. Nể quá, gã lại đày đọa thân xác.

Rồi sự cố xảy ra khi gã theo chế độ ăn kiêng của PT đưa. Vì ham xuống cân nhanh và thiếu hiểu biết nên gã giảm luôn cả khẩu phần ăn. Thế là chưa đầy tháng, gã phải chui vào bệnh viện nằm để điều trị chứng viêm loét dạ dày. Giờ nghĩ đến cảnh người ta thọc cái thanh sắt dài cả mét từ miệng gã xuống tận dạ dày để nội soi là rùng mình. Hahaha...

Sau lần đó, gã chia tay luôn cả PT mặc dù tập chưa hết nửa số buổi. Gã phải nghe lời bác sĩ: “ăn uống đầy đủ, đúng giờ, đủ chất, không được để đói, không bia rượu... vân vân và mây mây.” Đấy, giấc mơ dáng đẹp bay theo cái dạ dày từ đó.

2- Sau đó, gã cũng vài lần thử CÁCH KHÁC bằng hạt cafe xanh đỏ gì đó của Mỹ mà “người lạ” cất công gửi về. Loại đó có tác dụng phụ, mỗi lần uống xong là gã xây xẩm mặt mày nhưng chẳng ăn thua vì nó chỉ ngăn chặn không cho hấp thụ chứ không giúp giảm cân. Rồi anh bạn người Nga gửi gã gói trà giảm kí lô mà không dặn kỹ, báo hại gã sáng hôm đó phải hủy hết các lịch hẹn để ôm cái toilet. Sau đó, gã sợ không dám dụng tới nữa. Hahaha... những lúc đó mới thấm thía câu: “Cái mồm làm hại cái thân” là như thế nào.

3- Một lần ra Hà Nội tham dự khoá học, gã cố tình quen một cặp đôi chủ doanh nghiệp trà ở Thái Nguyên. Họ có dòng trà xử lý mỡ được chiết xuất từ lá, nõn trà xanh dưới dạng matcha.

Gã hỏi cậu chủ hãng: “Em nói thật đi, có giảm được không!? Hay đơn giản chỉ là ‘giảm bằng niềm tin’ kiểu ám thị tiềm thức!?” 
Cậu ấy nói gã an tâm, chắc chắn giảm, còn nói chính xác sẽ giảm được bao nhiêu cân nếu gã uống điều độ và đều đặn hàng ngày.

Gã chỉ cười, và chẳng tin...

Thế mà gã vào Sài Gòn thì cậu ấy cho người gửi vào cho gã tới 05 gói với lời nhắn: “Anh dùng thử giúp em, kết quả thế nào anh cứ chia sẻ giúp em nhé.” Gã cũng chỉ biết “cảm ơn” và xếp chúng gọn vào một góc, chưa bao giờ có hứng dùng đến, vì đơn giản gã di chuyển suốt ngày, làm gì có thời gian đâu mà pha rồi uống đúng cữ, đúng giờ. Chưa kể chế độ ăn nữa!?

Bẵng đi 05 tháng, khi gần sang Canada ăn tết với hai giai, gã mới nhớ ra đây là cơ hội duy nhất để thử nghiệm phương pháp matcha trà xanh nhà Sương Mai. Thật ra, gã mang đi để uống vì matcha cực tốt cho sức khỏe như chống oxy hoá cao (lão hoá); chống ung thư, tăng cường miễn dịch; giúp tinh thần tỉnh táo, bình tĩnh; đốt calo (giúp giảm cân đây mà); tăng cường trí nhớ và sự tập trung; tăng năng lượng và sức bền cho cơ thể; giải độc cơ thể; cải thiện cholesteron...

Nhờ vụ này, gã nhận ra rằng chúng ta vẫn mắc sai lầm khi cho rằng “giảm là phải nhịn ăn.” Hahaha... không ăn thì lấy gì nuôi cơ thể!? Không khéo lại chết vì đột quỵ, vì thiếu dinh dưỡng, vì tụt huyết áp, vì chết đói tiều tụy... trước khi giảm được cân đấy chứ!? Phương pháp nhịn ăn kiểu “bóp mồm bóp miệng” cực phản khoa học. Ai đang tận dụng nó thì bỏ luôn đi.

Thực ra giảm cân đơn giản lắm, chỉ cần kiểm soát tốt khâu đầu vào (miệng), tập thể dục và uống matcha trà xanh đầy đủ để tăng cường các khoáng chất trên là đủ. Gã thấy Sương Mai khá thông minh khi gắn bột matcha trà xanh với việc giảm cân thay vì các giá trị khác vì matcha đốt sạch calo.

Mọi người cứ tôn thờ bột matcha của Nhật, chứ bản thân gã thấy ngay tại Việt Nam, các doanh nghiệp trà như Sương Mai bay giờ dùng công nghệ nano trong sản xuất bột matcha thì cũng cho chất lượng tương tự. Đấy là chưa kể, Nhật cũng có trăm loại, cứ cắm đầu vào mua “thương hiệu quốc gia” cũng không hẳn là khôn ngoan nếu không tiện tay vào google tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của chúng nhỉ!?

Còn công thức ăn khá đơn giản, gã chỉ hạn chế tối đa việc ăn tinh bột và đường (buổi tối là tuyệt nhiên không.) Thức ăn chính của gã chủ yếu là rau và thịt, chỉ ăn vừa đủ chứ không ăn no quá (3/4 dạ dày là chuẩn nhất). Buổi tối ăn càng sớm càng tốt, trước 6 giờ thì càng tuyệt. Gã hạn chế luôn cả việc ăn những hoa quả quá ngọt (vì chứa hàm lượng đường cao.) Sau mỗi bữa ăn là một cốc matcha trà xanh, nhớ là uống chay, không đường hay sữa đặc nhé, còn nếu chưa quen có thể thêm chút cho dễ uống. Và gã uống thật nhiều nước (không uống nước ngọt) và tập gym từ 1-2 tiếng mỗi ngày.

Đấy, chế độ có đơn giản vậy mà sau 03 tháng gã giảm được 13,5kg. (Đấy là cuối tuần còn thả cửa bia rượu và ăn uống đấy.) Người gọn hẳn. Về nhà mẹ gã tưởng gã bị bệnh cứ hỏi suốt, còn nhạc mẫu đại nhân thì ép gã ăn thật nhiều để tăng cân, không xuống sắc quá. Nói chung, hai cụ quen nhìn thấy gã béo tốt khỏe mạnh rồi, nên thấy gã thế thì xót lắm. Trong khi gã thì khoái chí vì đã hoàn thành mục tiêu.

Đấy, bí quyết chẳng có gì đặc biệt, thành công thì ai cũng nhìn thấy rồi. Chỉ có điều là chúng ta có đủ quyết tâm để theo tới cùng hay không thôi. Đó mới là điều quan trọng.

Cảm ơn cặp vợ chồng kiên nhẫn nhất vịnh Bắc Bộ Bui Huy Hung và Mai Le đã chờ gần 09 tháng để nghe gã phản hồi nhé.

Trần Hùng

P/s: Đã có thời gian, đi đâu đến đâu trong vali hay túi của gã cũng có một gói bột matcha trà xanh thế này.

Tham khảo thêm: https://bit.ly/2O3geprhttps://bit.ly/2uVYUvF

Hỗ trợ trực tuyến

Chat với nhân viên tư vấn